จิตใต้สำนึก ความคิดถึง หรือเพราะอะไรกันแน่


 สวัสดีคะ หนูเป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่านเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ อดีตชาติ จริงๆก็ไม่ค่อยอยากจะเชื่อสักเท่าไหร่  จนตอนนี้ หนูรักผู้ชายคนหนึ่งมาเกือบ 4 ปีคะ แต่ราไม่ได้เป็นแฟนกัน เราคุยกันแบบไม่มีสถานะ แต่ทุกครั้งที่เค้าหายไป หนูก็เสียใจนะ แต่มีเรื่องที่ประหลาดใจอย่างหนึ่งคะ ทุกครั้งก่อนที่เราสองคนจะกลับมาคุยกันอีก หนูจะฝันเห็นเขาบ่อยแล้วจะเว้นระยะไว้หลังจากที่ฝันสักระยะหนึ่ง ในความฝันเขามาตามง้อหนู ตามให้หนูกลับมาคุยกับเขา แต่พอผ่านไปได้สักระยะ เขาก็กลับมาจริงๆคะ แล้วหนูมักจะฝันแบบนี้มาตลอด จนบางทีคิดว่าเป็นเพราะเราคิดถึงเขามากไป หรือมันเป็นจิตใต้สำนึกของเรากันแน่ แต่ที่มั่นใจคือ ทุกครั้งที่ฝันว่ากลับมา เขาก็กลับมาจริงๆผู้ตั้งกระทู้ หทัยทิพย์ :: วันที่ลงประกาศ 2016-01-14 23:36:14


1

ความคิดเห็นที่ 1 (4009913)
อาการแบบนี้แสดงว่าคุณเป็นคนอารมณ์ออ่นไหวเกินไป ไม่สามารถควบคุมจิตใจตนเองได้ หรือเรียกว่าการขาดสติ เพราะไปยึดติดกับรูปธรรมมากเกินไป ควรหมั่นเพียรพิจารณาในจิตให้แน่วแน่อย่าไปปรุงแต่งสิ่งเหล่านี้ ให้ท่านขยัยนั่งสมาธิเพื่อจะได้เพ่งดูอารมณ์ ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจของตน พอเพ่งอารมณ์นานๆไปก็จะเกิดสติขึ้นมาเอง แนะนำว่าให้หาวัดที่สงบเป็นที่พึ่ง อย่านำผู้ชายที่ท่านรักมาเป็นที่พึ่ง ดูแล้วท่านอาจใช้เวลานานเหมือนกันในการที่จะกลับคืนสู่สภาพเดิมเหมือนแต่ก่อนที่ท่านจะพบผู้ชายดังกล่าว
ผู้แสดงความคิดเห็น ญาน 4 วันที่ตอบ 2016-08-04 11:56:581


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


ศูนย์ปฏิบัติธรรมเจริญสติแบบเคลื่อนไหว วัดป่าโสมพนัส บ้านภูเพ็ก หมู่ 12 ต.นาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร 47220 โทรศัพท์ 042-704658