ฝากข่าวหนังสือเล่มใหม่- - ปฐมาจารย์เซ็นแห่งประเทศสยาม-


ชื่อหนังสือ --ปฐมาจารย์เซ็นแห่งประเทศสยาม--
โดย พุทธยานันท์


ท้าพิสูจน์ ให้มาค้นหาวิธีเปิดประตูธรรม เพื่อใช้เปิดประตูไปสู่ความสงบแห่งชีวิต ตรวจสอบจิตที่เป็นพุทธภาวะของตัวเอง ด้วยตนเองอย่างง่ายๆ ขจัด ซึ่งความโลภ ความโกธร ความหลง ที่เป็นอันตรายภายในออกไปจากจิตวิญญาณของเรา ไปสู่ชีวิตที่มีเพียงแต่ “ความสว่าง” “ความสะอาด” “ความสงบ”

หลวงพ่อเทียน จิตตสุโภ ปรากฏตัวในสังคมพุทธเถรวาท การเผยแพร่วิธีการและคำสอนของท่าน มีนัยยะที่แตกต่างไปจากพุทธแบบเถรวาทอย่างมาก โดยนำเอาวิธีการเจริญสติแบบเคลื่อนไหว ที่เป็นหลักกรรมฐาน แบบซื่อๆ ตรงๆ มุ่งสู่สาระแห่งการรู้จัก รู้แจ้ง รู้จริงในตนเองเป็นหลัก เพื่อให้เข้าถึงแก่นของพุทธธรรมอย่างง่ายๆ “ลัดสั้น” เป็นวิถีชีวิตที่เป็นพุทธแท้ ถ้าจะสมมติเรียกกันว่า เซ็น ตามสมัยนิยมก็คงไม่ผิด

และ หนังสือเล่มนี้อยากจะบอกว่า พุทธศาสนาอันเป็นเรื่องของนามธรรม เมื่อคนสยามรับเอาพุทธศาสนาแบบเถรวาทเข้ามาสู่สยามประเทศเป็นเวลานานกว่ายี่สิบศตวรรษแล้ว แต่เราก็สามารถปรับปรุงพุทธศาสนาแบบเถรวาทใช้ได้ดีกว่าประเทศต้นกำเนิด ประเทศสยามของเราได้ให้กำเนิดพระอริยเจ้าหรือผู้บรรลุธรรมมากมาย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้น เป็นหลักฐานยืนยันว่า เราสืบทอดพุทธศาสนาได้ตรงตามเจตนารมณ์ของพระศาสดามากกว่าประเทศผู้กำเนิดศาสดาเสียอีก

แถมซีดีฟรีจ๊า!!ผู้ตั้งกระทู้ เหมียว :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-07 16:36:16


1

ความคิดเห็นที่ 1 (1508887)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่

http://www.freedom-books.com/web/index.php

 

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เหมียว วันที่ตอบ 2010-09-07 16:37:441


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


ศูนย์ปฏิบัติธรรมเจริญสติแบบเคลื่อนไหว วัดป่าโสมพนัส บ้านภูเพ็ก หมู่ 12 ต.นาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร 47220 โทรศัพท์ 042-704658