ReadyPlanet.com


นี่เรียกว่ารักเเท้หรือป่าว ?


 ตัวฉันสงสัยมากว่า ที่เกิดขึ้นตอนนี้มันคืออะไร ?? 

ตอนนั้นฉันเคยคุยกับผช.คนหนึ่ง ฉันรักเขามาก และตัวฉันเองก็มีเเฟนอยู่เเล้ว แต่เขาไม่เคยบอกฉันว่าเขามีเเฟนเหมือนกัน เเต่สุดท้ายเราสองคนก็ผิดเหมือนกันที่เเอบคุยกัน ฉันฝันถึงเขาบ่อยมากช่วงก่อนๆ ฝันถึงเขาทีไร ใครจะรู้ว่าวันรุ่งเช้า  เขากลับไม่สบาย เเต่เราก็เลิกคุยกันเเล้ว ประมาณ 4 อาทิตย์ พอฝันถึงเขาฉันเลยตัดสินโทรหาเขา เเล้วก็พูดคุยกันนิดหน่อย ผ่านมาอีก 2 อาทิตย์ ฝันถึงเขาอีก ว่าเรากำลังทะเลาะกับเขา ก็คิดในใจว่าคงไม่มีอะไร เหตุเกิดอีกคือ เขาไม่สบาย พอมาวันนี้ 7/4/58 ฉันฝันถึงเขาเมื่อวานว่าฉันทะเลาะกับเขา เหตุครั้งนี้ฉันไม่หน้าฝันถึงเลย #เขารถล้ม บนหน้าเขามีเเผล .เกิดอะไรขึ้น ฉันไม่เข้าใจ #เพราะอะไร ฉันรักเขา คอยดูเเลห่างๆทั้งๆทีเขาไม่รู้ เขาไม่สบายฉันก็คอยเอา ยาไปไว้หน้าห้องให้  เอาขนมไปให้ #แต่เขาคงรู้ว่าที่เราทำไปอะไร. 

เราสองคนคบกันไม่ได้ ทำใจเเล้วละ !! 

เเต่อยากรู้ว่าทำไม ฉันฝันถึงเขาทีไรเขาจะไม่สบายทุกครั้ง ?? ผู้ตั้งกระทู้ ผู้หญิงกลางสายฝน (numaoy-bigbang555-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-04-07 13:22:35


1

ความคิดเห็นที่ 1 (4009901)
แสดงว่าโยมทั้งสองไม่มีความระอายใจแก่บาปละซิโยม มันเป็นธรรมชาติของคน มีทั้งดี ทั้งไม่ดี แต่โยมยังรู้ว่ามันผิด แสดงว่าโยมยังมีโอกาสแก้ไขจิตใจตนเองให้ยกระดับสูงขึ้นได้เช่นกัน บางคนเคยเป็นดีแต่พอนานๆกลับเป็นคนไม่ดีก็มี แต่บางคนเคยเป็นคนไม่ดีแต่กลับกลายเป็นคนดีขึ้นมาก็มีนะโยม หมั่นประพฤติตนตามแนวคำสอนของครูบาอาจาร์ยอย่าท้อถอย สักวันหนึ่งจิตใจโยมจะกลับกลายเป็นคนใหม่ทันทีก็ได้นะโยม อาตมาเคยเห็นญาติอาตมาแต่ก่อนเคยคิดนอกใจภรรยา แต่พอไปเดี๋ยวนี้เขากลับสำนึกผิดเป็คนกลัวบาปกรรมขึ้นมาไม่อยากทำเหมือนแต่ก่อน เข้าวัดเข้าวาเป็นประจำ เขามาพูดให้อาตมาฟังถึงสิ่งที่เขาเคยคิดเคยทำมาแต่อดีต ..สิ่งเหล่านี้อย่าไปยึดติดฝังใจเราไว้แต่ก่อน ขอให้ลืมและเร่งภาวนากันเถิดโยม
ผู้แสดงความคิดเห็น พระถาวโร วัดป่าสวนโมกข์ (mahadthai-at-Gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-08-04 11:15:301


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


ศูนย์ปฏิบัติธรรมเจริญสติแบบเคลื่อนไหว วัดป่าโสมพนัส บ้านภูเพ็ก หมู่ 12 ต.นาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร 47220 โทรศัพท์ 042-704658